Ga Tre Tân Châu! Diễn Đàn Gà Tre Việt Nam !  Trang Chủ

-:-[Gà Tre-VN.COM]-:- :-Ga Tre VN - GÀ TRE TÂN CHÂU: > DIỄN ĐÀN CHÍNH > Các Giống Gà Tre VN khác - Gà Nòi - Gà Ngoại Nhập
  Chủ đề mới Chủ đề mới
  FAQ FAQ  Tìm Kiếm Trên Diễn Đàn   Lịch sự kiện   Đăng Ký Đăng Ký  Đăng Nhập Đăng Nhập

Gà đuôi dài (LONG-TAIL FOWL)

 Gửi trả lời Gửi trả lời Trang  123>
Bài viết
  Chủ Đề Tìm Kiếm Chủ Đề Tìm Kiếm  Hỗ trợ Hỗ trợ
Hình đại diện phutan Xem Kiểu Thả Xuống
Admin
Admin
Thành viên thứ: 8
Level: 29

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/13/2008 9:03:38 PM
Đến Từ: Long Xuyên
Trạng thái:
Bài viết: 834
Được cảm ơn: 6994 lần trong 745 bài viết
  Trích dẫn phutan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Chủ Đề: Gà đuôi dài (LONG-TAIL FOWL)
    Ngày viết: 12/21/2009 3:33:09 PM lúc 3:33pm
Hiện mơ ước cháy bỏng của những người nhân giống gà Tân Châu là làm sao kéo dài đuôi và mã dìm dài hơn nữa. Dòng gà đuôi dài trên thế giới đã có [Bạn phải đăng nhập mới thấy được Link. ], đại diện tiêu biểu nhất là giống onagadori của Nhật.
Tại sao người Nhật họ "kéo dài đuôi" con gà ra được như vậy? Họ đã làm được tức họ đã có cách làm. Chúng ta có quyền mơ ước và tin tưởng việc kéo dài đuôi và mã dìm gà TC là hoàn toàn khả thi, vấn đề là có người đeo đuổi và thời gian.
Tôi vừa sưu tầm 1 bài viết khá chi tiết về lịch sử dòng gà đuôi dài này, mời các bạn đọc chơi:

Chuyện Cà Kê

:: Thái Thụy Vy :::


 

Ngôn ngữ Việt thật ngộ nghĩnh khi mô tả cách nói chuyện cà riềng cà tỏi cà khịa, dài lê thê hết chuyện này đến chuyện khác, đó là cách nói chuyện cà kê.

Kê là con gà. Trên thực tế, con gà trống có gáy vài tiếng chọc anh gà hàng xóm (con gà nó ghét nhau vì tiếng gáy) hoặc con gà mái có cục tác để báo cho thiên hạ ta đây vừa cho ra đời một tác phẩm của tình yêu, thì chuyện gà đâu có gì đáng gọi là chuyện cà kê, có phải như chuyện như chuyện dê ngỗng đâu…

Hôm nay tôi xin kể chuyện cà kê thật: chuyện con gà dài đuôi, con gà thật chứ không phải “Tóc em buông thả đuôi gà. Miệng em ăn nói mặn mà mà… có duyên” đâu.

Gà đuôi dài chỉ xuất phát từ Nhật Bản, gọi là Onagadori, từ chữ “O” là đuôi, “naga” là dài, và “dori” là gà. Gọi nôm na là gà đuôi dài.

Không biết do một sự ngẫu nhiên nào của luật tiến hóa, một giống gà thường nuôi trong nhà, đã mọc đuôi thật dài (không có vụ vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm đâu nhé). Cái đuôi gà dài nhất đã được đo và cầu chứng là 34 feet 8.

Chỉ có loại gà trống cho đuôi dài, đuôi thường thường có màu đen và trắng (giống Shirafugì), màu đen xen lẫn màu đỏ (giống Akazasa) và màu trắng tuyền (giống Shiroonaga). Năm 1967, ông Frank Ogarasawa, một nhà sinh vật học người Mỹ gốc Nhật đã được nhìn thấy tận mắt giống gà đuôi dài tại đại học Nagaya. Năm 1970 ông được hội National Geographic biệt phái trở qua Nhật, hi vọng sẽ đem vài cái trứng về Mỹ ấp để nghiên cứu đặc tính về di truyền, tế bào học và tìm hiểu cách thay lông và mọc lông của giống gà kỳ dị sặc sỡ và huê dạng này.

Tiến sĩ Ogasawara được hướng dẫn đến thành phố khôngchi thuộc đảo Shikhôngku, nơi mà ông Mashashi Kubota, người nổi tiếng nhất nước Nhật về vấn đề gây giống và chăn nuôi gà dài đuôi.

Ông Kubota cho biết: Bí quyết chính là làm thế nào giới hạn sự đi đứng của gà, phải chọn giống thật khỏe mạnh và phải tập luyện cho gà quen với sự quản thúc trong một cái thùng chật hẹp.

Kiểu chơi gà này khá công phu vì nuôi một cái đuôi dài đã khó, đòi hỏi nhiều năm, còn giữ cho cái đuôi khỏi bị vướng bị đứt là cả một vấn đề, đòi hỏi nhiều thì giờ để chăm sóc và theo dõi. Trong cái hộp đó, đuôi gà luôn luôn được cuộn tròn thành nhiều vòng hình trôn ốc, được cột dính lại và treo lên cẩn thận, cố nhiên là chủ nhân của cái đuôi phải ngọ nguậy, ngo ngoe ít chừng nào tốt chừng nấy.

Con nào tánh nết bung xung, thích diệu võ dương oai, thì cho giữ đuôi ngắn để lấy giống. Trung bình lông đuôi mọc cỡ 3 feet mỗi năm.

Giống gà Onagadori cũng thật lạ. Cứ đẻ hai trứng giống mái mới có một trứng giống trống (tình trạng trai thiếu gái thừa mà chàng thì vô dụng). Trứng gà đuôi dài lại nhỏ hơn trứng gà thường và rất khó ấp.

Rõ đẹp chi cho khổ, không bị thiến mà vẫn bị cấm cung, không được cho phép tham dự các sinh hoạt có tính cách sống mái và trống mái.

Ngược dòng lịch sử đất Phù Tang, nhu cầu nuôi gà dài đuôi bắt đầu cách đây hơn 300 năm, khi các lãnh chúa (daimyo) bị bắt buộc dự cuộc diễn hành hàng năm (procession) về Edo (tên cũ của Tokyo) để ra mắt vị Tướng quân (Shogun). Cờ hiệu của các lãnh chúa thường được trang hoàng bằng lông đuôi gà. Lãnh chúa nào cờ có lông đuôi gà dài nhất sẽ được vị Tướng quân ban thưởng, thường là đất đai (khôngku).

Tục lệ thời phong kiến (feudal) của nước Nhật đã để lại một di sản, một mỹ tục mà ít người theo đuổi nổi nghề nuôi gà kiểng nhiêu khê kể trên.

Năm 1908, các nhà chăn nuôi gà giống đuôi dài hãy còn hiếm nhưng đã lập thành hội, 1923 giống gà này được nước Nhật coi như của báu. Đệ nhị thế chiến tưởng đã khiến giống gà trên bị tuyệt chủng, nhưng đến năm 1952 Ủy Ban Quốc Gia về gà Onagadori lại tuyên dương gà đuôi dài lên hàng quốc bảo.

Năm 1951, Nhật Bản còn phát hành con tem để kỷ niệm giống Onagadori.

Đầu năm con gà “Thân dậu niên lai kiến thái bình”, kẻ viết bài này có quyền hy vọng năm con gà này sẽ ứng vào sấm Trạng Trình để chúng ta cùng nhau hồi hương về Việt Nam để… đuổi gà.

Hồi năm 1954, tôi được nghỉ hè ở Bà Rá, quận Sông Bé (sau này thành tỉnh Phước Long). Thật không gì đẹp bằng buổi sáng sớm, nhìn ra mấy cây phượng đỏ còn gọi là me dăng (flamboyant) loại trái cong quấn tròn, nổi bật trên nền núi mù sương, và chung quanh nhà, duới thung lũng, tiếng gà rừng gáy rang.

Chuồng gà trong dinh quận do một bác sĩ người Pháp để lại có ba con công, một bầy heo mọi và một đàn gà sặc sỡ, đông vô số kể. Tôi thích ngắm đàn gà, nhất là các con gà tre trống màu sắc lộng lẫy, điệu bộ oai phong lẫm liệt và huê dạng giống như mấy ông Tướng trong các tuồng hát bộ Sở Bá Vương.

Cho đến một hôm, tôi bỗng nhận thấy bầy gà thưa dần. Điều tra ra mới vỡ lẽ: sáng sớm nào gà rừng cũng bay vào đạp mái bất hợp pháp đàn gà nhà hiền thục của chúng tôi. Gà nhà dần dần lai giống gà rừng nên cũng bay khá cao. Lớn lên, chúng nghe theo tiếng gọi của núi rừng, tiếng gọi của con tim, bỏ nhà bay theo trai gần hết.

Nuôi gà kiểng dài đuôi kiểu trên có cái tội là nhốt ép chúng nó rồi tự biến mình thành nô lệ của chúng. Đi đâu cũng phải đi theo nâng đuôi sửa trấp. Còn nuôi gà nhà để cho chúng tự do quá, nó bỏ chúng ta ra đi không bao giờ hẹn ngày trở lại. Biết làm sao bây giờ?

Chuyện cà kê cũng đã khá dài, các bạn không cản tôi sẽ qua đến chuyện dê ngỗng đó. Xin chào các bạn và hẹn gặp các bạn ở sân đá gà… Gò Vấp.

Nói mãi chuyện gà đâm thèm một tô phở gà dai trong tiệm phở “Chiến” ở khu Eden”đúng rồi tại đây”.

(Nguồn: http://thaithuyvy.wordpress.com/2009/08/02/ccdt_13/)Sửa bởi phutan - 21/12/2009 lúc 5:05pm
******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Tầm nhìn ta thật ngắn mà đã thấy bao thứ để làm — Alan Turing
Thank By: letienthanhk13b,hphuc,chauphoenix,danangcity,style_l0v3_4x,gatre_vuonmai,tonykhim,nguoithep,41/67 giáp bát,SunQuan,huynhphongvn,mabu007,TamBi2011,thanhnguyen123,yeu_ga,mailam,gahocmon,gapau,ônggià_hp,tankg,tri_agu,kenvt,nhoxfangaxy,gatre22,galongan,minh.huong~,pvminhtri,buituanvnpt,hoàng dương,thi,technoelectric,biphuong,tu_gatreviet,GatreDQ,tuanuy,HOVILA,minh_vy111,RUBYNA,luiphe8,nobita,maxbinhduong01,sinmydung,tymega,waittingfor911,sayzona
Lên trên
Hình đại diện phutan Xem Kiểu Thả Xuống
Admin
Admin
Thành viên thứ: 8
Level: 29

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/13/2008 9:03:38 PM
Đến Từ: Long Xuyên
Trạng thái:
Bài viết: 834
Được cảm ơn: 6994 lần trong 745 bài viết
  Trích dẫn phutan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/21/2009 3:36:06 PM lúc 3:36pm
Sưu tầm:
Những chú gà đuôi dài, cực kì quý hiếm

Là một giống gia cầm nhưng được xếp vào nhóm những loài chim quý hiếm vì nó có cái đuôi dài đến cả chục mét . Nguồn gốc của Onagadori là sự lai tạp giữa chim trĩ và một giống gà của Nhật có tên là Totenkhông . Hiện nay , nó được xếp vào nhóm những động vật cần được bảo vệ . Trên toàn thế giới chỉ còn khoảng 200 chú Onagadori mà thôi . Gà trống nặng khoảng 1800g , còn gà mái thì nhẹ hơn , chỉ khoảng 1350g .(Nguồn: http://www.bao-loc.us/diendan/showthread.php?p=1524)


Sửa bởi phutan - 21/12/2009 lúc 3:37pm
Tầm nhìn ta thật ngắn mà đã thấy bao thứ để làm — Alan Turing
Thank By: hualeo1212,technoelectric,tu_gatreviet,sinmydung,minh.huong~,nhathung,feamarketsg,conan,minh_vy111,ngotrongthuy,luiphe8,nobita,nguyenphihug,maxbinhduong01,hothanhn,tymega,dangninhnguyen,sayzona
Lên trên
waittingfor911 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên V.I.P<font color=blue><b> Thành Viên V.I.P</
Thành viên thứ: 429
Level: 18

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 10/30/2009 5:11:44 PM
Đến Từ: Q.12 - TP.HCM
Trạng thái:
Bài viết: 363
Được cảm ơn: 616 lần trong 200 bài viết
  Trích dẫn waittingfor911 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/21/2009 4:37:50 PM lúc 4:37pm

Quá đẹp ! không còn gì để nói !

@@@---   Bần cư náo thị vô nhân vấn   ---@@@
@@@--- Phú tại sơn lâm khách hữu tần ---@@@
Thank By: mabu007,gahocmon
Lên trên
Hình đại diện phutan Xem Kiểu Thả Xuống
Admin
Admin
Thành viên thứ: 8
Level: 29

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/13/2008 9:03:38 PM
Đến Từ: Long Xuyên
Trạng thái:
Bài viết: 834
Được cảm ơn: 6994 lần trong 745 bài viết
  Trích dẫn phutan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/21/2009 5:16:11 PM lúc 5:16pm
Chào các bạn,
chủ topic sẽ rất hạnh phúc nếu các bạn ủng hộ topic này bằng cách:
1. Bổ sung thêm nguồn tài liệu về phương pháp, kỹ thuật "kéo dài đuôi, mã dìm" gà kiểng.
3. Tài liệu minh chứng tính xác thực những thông tin từ những bài viết sưu tầm phía trên.
2. Kỹ thuật lai tạo sao cho gà có chân lùn/cao thêm (kiểm soát chiều cao), sự thuần nhất về màu (gà cha mẹ trắng đẻ con ra đa số là trắng chẳng hạn).
Tài liệu này (nếu có) hiện hầu hết bằng tiếng Anh, phải bỏ công dịch. Nếu chưa thể chuyển ngữ được thì các bạn có thể để lại đường dẫn (link) nguồn tài liệu cũng tốt.
Rất mong các bạn giúp đỡ.
Chân thành cảm ơn.
Thân.
Sửa bởi phutan - 21/12/2009 lúc 5:22pm
Tầm nhìn ta thật ngắn mà đã thấy bao thứ để làm — Alan Turing
Thank By: style_l0v3_4x,satannguyen,trunghau,ThaiBinh_gatre,huynhphongvn,mabu007,thanhnguyen123,gapau,ônggià_hp,tri_agu,nhathung,tigergreen,minh_vy111,sayzona,dangninhnguyen
Lên trên
tieuga Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Thường Xuyên
Thành Viên Thường Xuyên
Thành viên thứ: 533
Level: 6

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 11/18/2009 12:58:04 PM
Đến Từ: Long An
Trạng thái:
Bài viết: 122
Được cảm ơn: 54 lần trong 37 bài viết
  Trích dẫn tieuga Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/21/2009 6:04:38 PM lúc 6:04pm
Gà thật vip trên TG chỉ còn 200 con thật là tiếc vì vậy chúng ta nên bảo tồn chúng và nhân giống tạo ra nhiều giống gà như vậy để bù đắp một phần vào giống gà gần như bị tuyệt chủng. Qua bài viết của anh PhuTan chúng ta cần bảo tồn gống gà Tân Châu của chúng ta hơn để tránh rơi vào tình trạng tuyệt chủng và luôn giữ lửa đam mê nha anh em! Thân
Thank By: mabu007,thanhnguyen123,xhx5000,nhathung,tigergreen,phutan,sayzona
Lên trên
Hình đại diện gatrelaimeo Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 678
Level: 16

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/12/2009 6:44:43 PM
Đến Từ: biên hoà
Trạng thái:
Bài viết: 331
Được cảm ơn: 153 lần trong 126 bài viết
  Trích dẫn gatrelaimeo Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/21/2009 9:31:47 PM lúc 9:31pm
tk anh đã cho em hiểu biết thêm nhều %3clap%3clap%3clap%3clap
mẹ khổ vì con..con khổ vì tiền
Thank By: mabu007
Lên trên
Hình đại diện ronaldo Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 751
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/20/2009 1:43:32 AM
Đến Từ: nơi nào đó
Trạng thái:
Bài viết: 15
Được cảm ơn: 6 lần trong 5 bài viết
  Trích dẫn ronaldo Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/22/2009 1:32:53 AM lúc 1:32am
gà dữ thiệt
ngủ dậy mở mắt có tiền
Thank By: mabu007
Lên trên
Hình đại diện maxbinhduong01 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Thân Thiết
Thành Viên Thân Thiết
Thành viên thứ: 566
Level: 28

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 11/23/2009 9:36:54 AM
Đến Từ: Bình Dương
Trạng thái:
Bài viết: 636
Được cảm ơn: 295 lần trong 218 bài viết
  Trích dẫn maxbinhduong01 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/22/2009 2:10:06 PM lúc 2:10pm
gà này giống trong phim huyền thoại quá ! như phụng hoàng vậy ! nhìn cái đuôi gèn chết
Người Khôn Ngoan Luôn Là Người Chiệu Khó Lắng Nghe .
   0973207461 Bình Dương - Thái Hòa
Thank By: mabu007
Lên trên
lykimluan Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 169
Level: 7

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 8/11/2009 7:22:04 PM
Đến Từ: Tp.Cần Thơ
Trạng thái:
Bài viết: 143
Được cảm ơn: 597 lần trong 106 bài viết
  Trích dẫn lykimluan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 3/23/2010 5:10:40 PM lúc 5:10pm

Topic này rất hay dành cho những người đam mê thực thụ và có những dự án chăn nuôi lâu dài. Vì việc kéo dài long đuôi, mã dìm phải tốn rất nhiều thời gian cũng như việc chọn lọc con giống.

Trên thế giới hiện nay chỉ có 1 số giống được xếp vào loại longtail (đuôi dài) và để lai tạo được những giống đó, các chuyên gia đã mất rất nhiều năm để ngày nay chúng ta được nhìn thấy những tác phẩm tuyệt vời như vậy. Mình xin phép được sưu tầm những hình ảnh, tài liệu về các giống gà đuôi dài cho anh em cùng thưởng thức. anh em nào có tài liệu thì cùng post vào topic này nhé.

Giống Onagadori

Có thể nói đây là 1 giống gà có lịch sử rất lâu đời, nó được xếp loại đuôi dài nhất thế giới. và các nhà khoa học đã tốn nhiều công sức để xác mình nguồn gốc của giống gà này. Onagadori là một hiện tượng đặc biệt của chăn nuôi gia cầm, một sự kết hợp của gene, đặc biệt là gene “nm” (non motling) gây ra sự phát triển liên tục của long đuôi. Sự đặc biệt của oagadori là không thay long đuôi ở năm thứ 2 hoặc thứ 3, nếu nó được giữ trong điều kiện tốt nhất.. gà mái thay lông bình thường. không có màu chân xanh được chấp nhận ở onagadori.

Trong văn học nhật bản không có tài liệu chính xác ghi chép lại nguồn gốc giống gà có tên là onagadori. Người nhật bản cho rằng nó có do đột biến từ giống gà Shokoku ở giữa thời kỳ Edo. Trong dân gian kể rằng vị hòang tử lãnh thổ shogun, tại tỉnh kochi trên bán đảo phía nam của chikoku đội mũ sắt và cầm giáo được trang trí từ lông gà trống dài cho những dịp đặc biệt để tôn vinh hòang đế tenno. Những người nông dân, chăn nuôi và sản xuất long gà này được miễn thuế. Từ giai đoạn này, khoảng năm 1955 trở đi sự ổn định về độ dài của lông được cải thiện, long dài hơn, ổn định hơn, khởi nguồn từ từ việc dùng để trang trí mũ sắt và giáo. Ngày nay có thể được nhìn thấy tại viện bảng tang quốc gia Nhật Bản

Một người có tên tekeichi rinuemon ở Shinohara tỉnh kochi thuộc đảo shikoku đã có bước đột phá lớn trọng việc chăn nuôi cho đuôi dài. Vì vậy giai đoạn này được gọi là shinohareto. Sau 1 thời gian dài giống gà có tên gọi là onagadori được gọi 1 cách đơn giản là tosa được phân bổ ở các tỉnh, trong đó chủ yếu đã được lai

Trong vùng lân cận của thành phố kochi, một tượng đài đã được dựng đê tưởng nhớ ông takeichi. Một tượng đài bằng đá vẫn còn tồn tại đến ngày nay

nhà thực vật học nhật bản Koyu Nishimura đã xuất bảng quyên sách có tên là Sketches and Thoughts năm 1987. trong đó mô tả các hiện tượng tăng trưởng lien tục của giống onaradorri. Từ thời điểm này trở đi, giống onagadori được biết đến rộng rãi đối với người dân nhật bản

các onagadori trở nên hòan tòan khác biệt và đã được lai trong thời kỳ taisho (1912-1926). Từ thời điểm này long đuôi đạt đến độ dài đáng kinh ngạc 6m hoặc dài hơn nữa. đó cũng là thời gian mà chúng tôi tìm cách giải thích cho các màu sắc đa dạng và biến thể trong những con gà đầu tiên nhập khẩu sang châu âu
văn bản được trích từ hiệp hội Phoenix và Onagadori Đức

Bài dịch còn sơ sài, nhờ các bạn bổ sung thêm
http://www.feathersite.com/Poultry/CGP/Phoen/BRKOnag.html

một số hình ảnh onagadori


Gà Shokoku

Được xem là giống gà tổ tiên của các giống đôi dài nhât bản. (và có hậu duệ là 1 giống Fowl ở Trung quốc (ko rõ) giống này chỉ có màu trắng ngực đen mặc dù màu này rất thường có. Mặt hoàn toàn đỏ và chân vàng là điều bắt buộc ở giống này. nó được phân biệt với phoenix ở tích bạc và chân xanh. lông đuôi tối thiểu phải có 93cm và mã dìm lết đất.

http://www.feathersite.com/Poultry/CGK/Longtail/BRKShokoku.html

Sửa bởi phutan - 23/03/2010 lúc 7:24pm
Thank By: hualeo1212,thi,tu_gatreviet,sinmydung,hungphamngoc,tigergreen,sayzona,trienthanh@,hot_hot
Lên trên
Hình đại diện luiphe8 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Cao Cấp
Thành Viên Cao Cấp
Thành viên thứ: 885
Tình yêu gà kiểng!
Level: 29

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 1/4/2010 8:36:53 AM
Đến Từ: Quận 9
Trạng thái:
Bài viết: 756
Được cảm ơn: 2155 lần trong 540 bài viết
  Trích dẫn luiphe8 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 3/24/2010 10:05:23 PM lúc 10:05pm
Hix, anh em nào sưu tâm được tài liệu bằng tiếng Anh, có thể chuyển cho mình để dịch, xin cảm ơn.
Hiến thân cho nước: sống đã vinh mà thác cũng vinh
Hết dạ vì dân: mệnh chẳng thọ mà danh lại thọ
Đạo làm thầy mãi mãi nêu cao
Gương tri thức đời đời sáng tỏ
Ngọc Lưu-Q.9
Thank By: mabu007,gapau,sinmydung,nobita,minh_vy111,sayzona,lykimluan,phutan
Lên trên
RUBYNA Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 1160
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 1/25/2010 1:47:35 PM
Đến Từ: TP.HCM
Trạng thái:
Bài viết: 10
Được cảm ơn: 7 lần trong 4 bài viết
  Trích dẫn RUBYNA Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 4/15/2010 1:32:22 PM lúc 1:32pm
Mình mới vô nghề mà gặp những ý tưởng chung sao mà mừng quá!
Hiện mình vừa về 1 em mái Silver Phoenix 1.5 tháng không biết lớn lên có làm được chuyện gì không.
Nhờ Anh em tư vấn thêm nha, có thể Anh em mượn gà lẩn nhau để đổ cũng được.
Chào bạn.
Thank By: 41/67 giáp bát,mabu007,gapau,tigergreen
Lên trên
son_thanh08 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Thân Thiết
Thành Viên Thân Thiết
Thành viên thứ: 761
Level: 26

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/20/2009 9:14:23 PM
Đến Từ: hóc môn bà điểm
Trạng thái:
Bài viết: 524
Được cảm ơn: 772 lần trong 310 bài viết
  Trích dẫn son_thanh08 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 4/29/2010 1:29:30 PM lúc 1:29pm
THEO MÌNH THIẾT NGHĨ..CÓ THỂ CHO LAI TẠO CHÚNG LẠI VỚI NHAU [GÀ NGOẠI+TÂN CHÂU],NHƯNG VỀ KÍCH THƯỚC,SỐ ĐO,HƠI VẤT VÃ LẮM ĐÂY..MÌNH CŨNG NGHE THẮNG M.T.K   NÓI,LAI CŨNG ĐƯỢC NHƯNG QUÁ TRÌNH NUÔI KHÓ KHĂN,VẤT VÃ LẮM..TỶ LỆ SỐNG RẤT THẤP...ANH EM NÀO CÙNG HỘI CÙNG THUYỀN THÌ UP LÊN NHỮNG KỈ THUẬT,NUÔI..GHÉP,,CHO MÌNH HỌC HỎI THÊM NHÉ..THÂN CHÀO ANH EM....
Thank By: nguoithep,mabu007,tigergreen
Lên trên
daica_garung Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 2532
Level: 3

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/7/2010 12:52:51 PM
Đến Từ: toàn quốc
Trạng thái:
Bài viết: 79
Được cảm ơn: 14 lần trong 12 bài viết
  Trích dẫn daica_garung Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 5/13/2010 9:47:10 AM lúc 9:47am
không biết ở mình có con nào gần giống gà này k các bác nhỉ. có 1 em này để trên cành cây cho đuôi thả xuống thì tuyệt vời
Thank By: nguoithep,mabu007
Lên trên
0986700530 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 2686
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/16/2010 4:26:29 PM
Đến Từ: tphcm
Trạng thái:
Bài viết: 2
Được cảm ơn: 2 lần trong 1 bài viết
  Trích dẫn 0986700530 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 5/16/2010 4:41:22 PM lúc 4:41pm
ga dep wa
Thú Vui Nuôi Gà
Thank By: nguoithep,mabu007
Lên trên
GàTrePhuTho Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 1628
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 3/6/2010 5:40:49 PM
Trạng thái:
Bài viết: 39
Được cảm ơn: 20 lần trong 17 bài viết
  Trích dẫn GàTrePhuTho Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 5/17/2010 6:43:09 PM lúc 6:43pm
tư liệu hay quá ,uppppppppppppppppp cho mọi người cùng đọc
Thank By: nguoithep,mabu007
Lên trên
Hình đại diện namir Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 2424
Level: 14

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 4/29/2010 8:46:53 PM
Đến Từ: Hanoi
Trạng thái:
Bài viết: 299
Được cảm ơn: 355 lần trong 299 bài viết
  Trích dẫn namir Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/4/2010 9:38:00 PM lúc 9:38pm
chăm được mấy em này cũng đến mệt, nhưng có mà chăm thì cũng bõ công%3congue
Lên trên
Hình đại diện sonic20007 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành viên có quyền hạn chế
Thành viên có quyền hạn chế
Thành viên thứ: 2453
Level: 8

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/2/2010 8:30:47 AM
Đến Từ: Đồng Tháp
Trạng thái:
Bài viết: 162
Được cảm ơn: 42 lần trong 37 bài viết
  Trích dẫn sonic20007 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/6/2010 7:17:47 AM lúc 7:17am
đuôi dài khiếp
Đam Mê Và Sỡ Thích
Lên trên
TaiTanphu Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 2527
Level: 11

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/6/2010 10:44:54 PM
Đến Từ: hcm
Trạng thái:
Bài viết: 235
Được cảm ơn: 334 lần trong 171 bài viết
  Trích dẫn TaiTanphu Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/6/2010 8:27:19 AM lúc 8:27am
tư liệu hay.thanks%3clap%3clap%3clap%3clap%3clap
Thiện tai thiện tai
Ko thiện thì gặp tai..
   Lên trên
Hình đại diện Bé Yêu Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 3024
Level: 10

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/7/2010 4:37:07 PM
Đến Từ: Miền đất phúc
Trạng thái:
Bài viết: 200
Được cảm ơn: 189 lần trong 108 bài viết
  Trích dẫn Bé Yêu Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/8/2010 11:56:29 AM lúc 11:56am

Topic ... ( tư liệu này rất có ích cho mọi người ) thay mặt anh em - em xin thank mod . Vì diễn đàn thân yêu chúng em hứa hẹn trong tương lai sẽ lai tạo thành công ! Dĩ nhiên là diễn đàn sẽ có thêm giống gà mới >Gà Tân châu + gà ngoại = gà ?

Chán như con Dán nhìn con Gà rồi hết chán sao zị sao kì quá zị ! Thích hông mình bắn Bluetooth qua cho hii
Lên trên
chienlhk Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 1513
Level: 9

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 2/28/2010 1:34:48 PM
Trạng thái:
Bài viết: 196
Được cảm ơn: 159 lần trong 101 bài viết
  Trích dẫn chienlhk Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/8/2010 1:04:48 PM lúc 1:04pm
Gà ngoại + gà tc -> gà lai . Tùy vào gen mà tìm ra con lai 50 mã, đuôi dài, trọng lượng nhẹ ...
Gà lai tc 50 + gà tc -> gà lai 25
gà lai 25 + gà tc -> gà tc 1 (tuơng đối thuần)
gà tc 1 + gà tc -> gà tc gốc hả bạn.
Ko biết đúng không nhỉ, có gì anh em bỏ qua cho.
Thank By: PHUCLOCTHO
Lên trên
hacdaoaulamq Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 3167
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/17/2010 6:25:30 PM
Trạng thái:
Bài viết: 1
  Trích dẫn hacdaoaulamq Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/17/2010 6:27:07 PM lúc 6:27pm
trời ơi gà đẹp quá vậy%3cink
Lên trên
Hình đại diện quangq9 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 3168
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/17/2010 6:30:47 PM
Trạng thái:
Bài viết: 2
  Trích dẫn quangq9 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/17/2010 6:46:37 PM lúc 6:46pm
OMG ,gà đẹp quá vậy trời%3chumbs%20Up
Tôi không làm bạn với hai người:
-Một là người không bao giờ cho tôi biết về họ .
-Hai là người không bao giờ nhắc đến tôi
Lên trên
Hình đại diện gaphuonghoang Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Thân Thiết
Thành Viên Thân Thiết
Thành viên thứ: 3200
Mod CLB Vũng Tàu
Level: 22

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/20/2010 11:27:38 AM
Đến Từ: Vũng tàu
Trạng thái:
Bài viết: 443
Được cảm ơn: 614 lần trong 247 bài viết
  Trích dẫn gaphuonghoang Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/20/2010 12:21:11 PM lúc 12:21pm
Minh cũng moi vua tap tenh nuoi ga kieng, gap duoc nhung bai viet, nhung hinh anh qua hay va qua dep. kinh anh chị em chi day them. Cam on rat nhieu!
SỐNG PHẢI CÓ ĐAM MÊ & HOÀI BÃO
NGUYỄN ĐÌNH TUẤN
ĐTDĐ: 0913949449
Lên trên
hualeo1212 Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 3202
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/20/2010 11:51:44 AM
Đến Từ: An Giang
Trạng thái:
Bài viết: 10
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
  Trích dẫn hualeo1212 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/20/2010 8:28:15 PM lúc 8:28pm
Quả là thấy mới bít tk đã cho xem
Lên trên
Hình đại diện MrChick Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 3257
Level: 4

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/25/2010 1:57:22 PM
Trạng thái:
Bài viết: 93
Được cảm ơn: 164 lần trong 56 bài viết
  Trích dẫn MrChick Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 6/29/2010 8:11:21 AM lúc 8:11am
nhìn thèm quá%3clap
Lên trên
phoenix Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 3701
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 7/22/2010 3:26:31 PM
Đến Từ: nắng và gió
Trạng thái:
Bài viết: 11
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
  Trích dẫn phoenix Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 7/23/2010 4:21:38 PM lúc 4:21pm
ước gì????
Lên trên
Hình đại diện hung_vungtau Xem Kiểu Thả Xuống
CLB SERAMA-VN<font color=blue><b>CLB SERAMA-VN</b></
Thành viên thứ: 2878
UV BCN CLB Serama VN(nhà tài trợ)
Level: 28

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/30/2010 10:58:22 AM
Đến Từ: Vung Tau
Trạng thái:
Bài viết: 619
Được cảm ơn: 1023 lần trong 506 bài viết
  Trích dẫn hung_vungtau Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 8/17/2010 6:23:59 PM lúc 6:23pm
Tài liệu rất hữu ít. Cám ơn chủ topic
Lên trên
hoang999 Xem Kiểu Thả Xuống
CLB SERAMA-VN<font color=blue><b>CLB SERAMA-VN</b></
Thành viên thứ: 3218
Nhà Tài Trợ Diễn Đàn
Level: 6

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 6/21/2010 6:07:12 PM
Trạng thái:
Bài viết: 127
Được cảm ơn: 188 lần trong 96 bài viết
  Trích dẫn hoang999 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 8/17/2010 7:36:07 PM lúc 7:36pm
gà đẹp thank
Lên trên
Hình đại diện hatopvnn1964 Xem Kiểu Thả Xuống
Mod
Mod
Thành viên thứ: 4308
Super Moderrator Forum
Level: 28

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 8/19/2010 7:37:08 PM
Đến Từ: Hải Dương
Trạng thái:
Bài viết: 657
Được cảm ơn: 2072 lần trong 493 bài viết
  Trích dẫn hatopvnn1964 Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 9/3/2010 10:45:17 AM lúc 10:45am
%3confused hoa cả mắt%3cuch
Lên trên
Hình đại diện hoangminhtrruong Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 1638
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 3/7/2010 10:02:44 AM
Đến Từ: tphcm
Trạng thái:
Bài viết: 5
  Trích dẫn hoangminhtrruong Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 9/9/2010 12:18:42 PM lúc 12:18pm
Đuôi đẹp thiệt!!!!
Lên trên
Hình đại diện andypham Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 2822
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 5/26/2010 10:08:56 PM
Trạng thái:
Bài viết: 30
Được cảm ơn: 28 lần trong 17 bài viết
  Trích dẫn andypham Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 9/29/2010 3:49:09 PM lúc 3:49pm
mấy em này nuôi mà vệ sinh kém chắc nhìn ghê lắm
Lên trên
pktuan Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Thành viên thứ: 993
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 1/12/2010 3:53:55 PM
Trạng thái:
Bài viết: 4
  Trích dẫn pktuan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 10/1/2010 3:22:20 PM lúc 3:22pm
gà đẹp quá! cám ơn chủ topic đã chia sẻ tài liệu cho mọi người.
Lên trên
Hình đại diện gàcon_HN Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 5136
Level: 3

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 10/3/2010 7:18:01 PM
Đến Từ: Hà Nội
Trạng thái:
Bài viết: 69
Được cảm ơn: 123 lần trong 105 bài viết
  Trích dẫn gàcon_HN Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 10/4/2010 2:39:59 AM lúc 2:39am
thật sự kô thể đỡ đc gà này chắc VN chẳng có e nào đâu nhỉ ...
DH Nong Nghiep 1 - Ha Noi
SDT 09 181 59 321
YM o0o_trondoi.yeuem_o0o@yahoo.com.vn
Lên trên
mr.tuananh Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 5659
Level: 6

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 11/7/2010 2:26:05 PM
Đến Từ: Biên hòa
Trạng thái:
Bài viết: 135
Được cảm ơn: 42 lần trong 40 bài viết
  Trích dẫn mr.tuananh Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 11/8/2010 10:52:48 AM lúc 10:52am
Gà rống CHim quá
Gatre
Lên trên
Hình đại diện NHÍM Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 1130
Level: 2

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 1/22/2010 5:28:56 PM
Đến Từ: đồng nai
Trạng thái:
Bài viết: 41
Được cảm ơn: 18 lần trong 15 bài viết
  Trích dẫn NHÍM Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/10/2010 4:10:40 PM lúc 4:10pm
Nếu muốn lai thành công tôi nghĩ nên có một giống gà trung gian,tốt nhất nên chọn gà rừng đỏ cùa việt nam cho lai với phenix trước sau đó mới chọn lựa lai với tân châu.vì chúng ta cần một bộ gien chịu đựng thời tiết việt nam trước,sau đó mới lựa chọn lai tạo hình dáng sau.tôi đã lai một số gà nhập từ pháp và úc như vậy đó!
ĐẸP LÀ PHẢI TỐN TIỀN
Lên trên
Hình đại diện VietBinh_CM Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 1352
Level: 3

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 2/13/2010 2:58:42 PM
Đến Từ: Cà Mau
Trạng thái:
Bài viết: 78
Được cảm ơn: 86 lần trong 36 bài viết
  Trích dẫn VietBinh_CM Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/11/2010 9:38:01 PM lúc 9:38pm
Gà đẹp quá! Phải chi mình được một con!
Lên trên
Hình đại diện phong_phubt Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 5229
Level: 1

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 10/10/2010 9:27:24 AM
Đến Từ: ben tre
Trạng thái:
Bài viết: 32
Được cảm ơn: 9 lần trong 9 bài viết
  Trích dẫn phong_phubt Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/11/2010 9:55:53 PM lúc 9:55pm
gà quá đẹp. nếu  có dc 1em thì mình cũng kg bt làm sao nữa nuôi ở đâu trong khi nhà thì quá chật. mình chỉ thí dụ thôi nhe anh em có gì bỏ qua cho hiiii
Lên trên
Hình đại diện nghhai Xem Kiểu Thả Xuống
Thành viên có quyền hạn chế
Thành viên có quyền hạn chế
Thành viên thứ: 1098
Level: 15

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 1/20/2010 6:09:48 PM
Đến Từ: Đồng Nai
Trạng thái:
Bài viết: 315
Được cảm ơn: 307 lần trong 179 bài viết
  Trích dẫn nghhai Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/11/2010 10:04:29 PM lúc 10:04pm
Bài viết quá hay, gà quá đẹp nhưng hổng phải vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm đâu anh PhuTan ơi! "Vắng chủ nhà gà vọc niêu cơm" mới đúng...hjhj
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức giấc
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương

Hoàng Hải - 0917.712.351
Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai
Lên trên
Hình đại diện TuLaThanQuan Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Tich cực
Thành Viên Tich cực
Thành viên thứ: 5377
Level: 6

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 10/19/2010 11:43:03 AM
Đến Từ: HCMC
Trạng thái:
Bài viết: 124
Được cảm ơn: 55 lần trong 53 bài viết
  Trích dẫn TuLaThanQuan Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/11/2010 10:53:20 PM lúc 10:53pm
Lay Thanh Ala. GA TUYET VOI lun. %3clap%3clap%3clap
Tu La Than Quan
Lên trên
Hình đại diện nhoxfangaxy Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Thành viên thứ: 6052
Level: 4

Life

Magic

Experience

Tham Gia: 12/6/2010 12:18:00 PM
Đến Từ: Long An
Trạng thái:
Bài viết: 87
Được cảm ơn: 38 lần trong 36 bài viết
  Trích dẫn nhoxfangaxy Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 12/12/2010 2:38:54 PM lúc 2:38pm

Ủa Việt Nam cóa ai sở hữu onagadori chưa ta?? Vấn đề chắc không giải được quá ??mod thử tìm cóa Việt kiều nào mê hk?%3cmile

Lên trên
 Gửi trả lời Gửi trả lời Trang  123>

Số thành viên hiện tại đang xem chủ đề: 1 (Thành viên: 1, Khách: 1)
Thành viên:

Di Chuyển Nhanh Tôi có thể làm gì trong diễn đàn ? Xem Kiểu Thả Xuống

Designed-by VietNam BanTam -:- Powered by Web Wiz
Copyright ©2008 http://www.gatrevn.vn-:- gatrevn
MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN DIỄN ĐÀN GÀ TRE VIỆT NAM
Giấy phép số: 85/GXN-TTĐT-Bộ thông tin và truyền thông
Bản quyền thuộc : Công Ty TNHH Xúc Tiến Bảo Tồn Gà Tre Kiểng Việt Nam
Copyright 2008, www.gatrevn.vn . All rights reserved.

Power by: Web Wiz Forum
Điều hành diễn đàn : HuyTuan Computer Infomatics Service
Thành viên có thể truy cập gatrevn bằng các link sau :
www.gatrevn.vn - www.gatrevn.net - www.gatre-vn.com - www.gatanchau.com - www.vietnambantam.com